Triển khai bán hàng online một cách bài bản

Chào các bạn hôm nay Quang Huy sẽ chia sẻ cho các bạn các triển khai bán hàng online một cách bải bản giúp bạn bán được nhiều hàng hơn và đỡ tốn công sức hơn nhé.

Trước đây năm 2014 -2015, mình đã tiến hành bán hàng online (tức là các mặt đặt mua và bán) chứ trước đó mình có làm dịch vụ thì khá thành công. Qua mấy năm đó mình rút ra được nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai bán hàng một cách bài bản và có khă năng duy trì và nâng cao doanh thu một cách tốt hơn được.

Thực ra việc bán hàng online hiện nay đã bước vào giai đoạn bùng nổ rồi, người người bán hàng online, nhà nhà bán hàng online rồi. Các bạn có thể bắt gặp mọi ngóc ngách trên facebook, instagram, zalo, đầy rẫy shop bán hàng. Tuy nhiên người tham gia bán mới rất nhiều và người ngừng kinh doanh không ít. Tại sao lại như vậy?

Có nhiều lý do để chúng ta biết được rằng việc bán hàng online không hề đơn gian như rất nhiều người nghĩ và cũng không quá phức tạp như bạn nghĩ,kkk. Người này thấy người kia bán cũng học bán theo, nhưng quan trọng là trụ được bao mới là vấn đề. Cơ bản họ bán không có kế hoạch, không triển khai một cách bài bản, chỉ áp dụng bán trên trang facebook cá nhân, trên zalo mà thôi. Không mở rộng thêm nhiều kênh bán hàng khác, đến khi khách trên trang cá nhân được bán hết rồi thì không còn cách nào để tăng đơn hàng, để duy trì kinh doanh nên họ nghỉ thôi. Vậy làm sao kinh doanh online cho hiệu quả, cho có bài bản. Hôm nay Huy xin chia sẻ cụ thể tất tần tật kinh nghiệm của Huy nhé.

Để bán hàng online bài bản, Huy triển khai theo các bước sau:

Mục lục

Phần một: Công tác chuẩn bị bán hàng online

I. Tìm kiếm sản phẩm bán hàng phù hợp

Phần này rất quan trọng, vì nó ảnh hướng đến việc duy trì công việc kinh doanh của bạn. Nếu bạn chọn hay nhiều sản phẩm phù hợp với khả năng của bạn, sẽ kích thích bạn bán được nhiều hơn đấy. Đừng vì theo trào lưu hay nhất thời nào đó mà bạn chọn 1 mặt hàng nào đó mà không hợp khả năng của bạn thì bạn rất khó duy trì công việc kinh doanh lắm. Mình ví dụ nhé: Bạn có làn da trắng mịn, bạn thích làm đẹp, bạn có khả năng về việc tự làm đẹp hoặc có thể chia sẻ bí quyết đó cho người khác thì bạn chọn bán các sản phẩm mỹ phẩm là tốt nhất. Hoặc bạn có khả năng về công nghê thông tin thì bạn chọn sản phẩm số, bạn có đam mê và hiểu nhiều về sức khỏe thì bán các sản phẩm liên quan đến sức khỏe, hay bạn thích và mix tốt các bộ đồ bạn mặc thì bạn bán quần áo là ok nhất. Cái này là do khả năng của bạn mà thôi. Hãy chọn đúng mặt hàng bạn có thể bán tốt nhất nhé.

II. Tìm kiếm nguồn hàng đảm bảo chất lượng và số lượng

Sau khi bạn tìm được sản phẩm phù hợp mà bạn có khả năng kinh doanh rồi thì hãy chọn nguồn hàng thật tốt mà nhập hàng nhé. Các nhà bán sỉ họ cũng muốn có bạn lắm đấy, vì bạn là một kênh bán hàng của mà. Tuy nhiên bạn nên chọn nguồn hàng nào mà chất lượng đảm bảo, người bán hàng uy tín nhé, vì liên quan đến chữ tín của bạn sau này mà. Hơn nữa nguồn hàng bạn chọn cũng cần phải đảm bảo được số lượng cho bạn ra hàng nhé, không lỡ khi có khách mà không có hàng bán cũng dở. Một số nơi bạn có thể tìm được nguồn hàng tốt là ở các group lớn như:  Nguồn hàng khởi nghiệp .; hay trên thitruongsi.com; hoặc bạn cũng có thể nhập trực tiếp từ Trung Quốc về cũng được(Nhưng cách này cho nhiều bạn rành hơn chứ mới bước chân vào mà chơi nó thì khó)

III. Chuẩn bị các công cụ cần thiết

Để bán được hàng bạn phải có những gì trước tiên nhỉ:

1. Công cụ liên hệ cá nhân như:

 • Số điện thoại:, nên tìm số được xíu cho dễ nhớ hoặc dễ đọc nhé.
 • Địa chỉ email: Làm online phải có Email để nhận thông tin giá cả từ nhà bán sỉ, từ các đơn vị vẫn chuyển, và bạn cũng có thể phải gửi báo giá cho khách hàng.
 • Tài khoản ngân hàng: Nên đăng ký ít nhất 3 tải khoản ở các ngân hàng được nhiều người dùng như: Vietcombank, Techcombank, ACB;Agribank;…Đừng quên là đăng ký mobile banking hoặc internet banking nhé. À mà còn thêm cái ví momo; viettel pay hoặc nganluong.vn hoặc baokim nữa cho tiền nhé.
 • Địa chỉ bán hàng: Nên niêm yết cho chính xác, đảm bảo uy tín cho khách hàng mới mua hàng nhé.
 • Tài khoản mạng xã hội: Facebook; Zalo; Instagram => Đừng quên làm công tác bảo mật cho các tài khoản này nhé, cái niêu cơm đấy, không cẩn thận là bị hack cái là rách việc đấy.
 • Máy tính cá nhân: Để xử lý công việc thì máy tính cá nhân dễ dàng và thuận tiện hơn điện thoại. Hãy sắm một cái nhé, kẹt tiền mùa hàng second hand cũng được tầm 5 củ trở lại cũng có hàng xài rồi.
 • Máy in: Đã xác định làm lâu dài thì nên mua cái máy in tầm 2 triệu thôi, máy cũ cũng chỉ hơn triệu thôi, in hóa đơn, vận đơn nhìn cho nó chuyên nghiệp tý

2. Công cụ quản lý

Khi bạn bán hàng online muốn lâu dài phải có các công cụ quản lý, không rối lắm ngày vài đơn còn được, chứ ngày vài chục đơn cái là lung tung ngay. Nên bạn phải có phần mềm quản lý, nếu bạn có khả năng dùng Excell cũng được nhưng muốn phát triển chả lẽ mỗi mình làm à. Giải pháp là bạn nên có phần mềm, bạn có thể sử dụng phần mềm bán hàng như Kiot Việt; Suno; Sapo; nhiều lắm. Các phần mềm này sẽ giúp bạn quản lý tồn kho, lỗ lãi, công nợ nữa nhé. Giúp bạn khá nhiều việc đấy

Bạn có thể đăng ký các công cụ quản lý bán hàng online qua các đơn vị sau:

Haravan – https://www.haravan.com/

Sapo – https://www.sapo.vn/

Nhanh – https://nhanh.vn/

Suno – https://suno.vn/

Kiot Việt – https://www.kiotviet.vn/

3. Bao bì đóng gói sản phẩm

Bao bì đóng gói sản phẩm là bộ mặt của bạn đấy, bạn không thể gói hàng một cách sơ sài, vừa mất mặt với khách hàng vừa lại dễ làm hư hỏng hàng hóa của mình. Tùy vào sản phẩm mà hãy tìm túi gói; họp carton cho phù hợp nhé, chi phí nó cũng ngốn khoảng 3-5K/sản phẩm. bạn đặt càng nhiều càng giảm nhé. Cái này này bạn dễ tìm không à, cứ hỏi Google cái nó ra cả đoàn.

4. Liên kết các đơn vị vận chuyển

Mình thường thấy nhiều người cứ phải ra các bưu cục của Viettel hay VNPT để gửi hàng và ghi đơn mất bố cả buổi. Sao cực nhỉ, sao không tạo các tài khoản trên các đơn vị vận chuyển này. Bạn chỉ cần nhập vận đơn – in ra cái là nhân viên họ đến lấy à.

Bạn có thể đăng ký tài khoản của các đơn vị vận chuyển tại các địa chỉ sau:

Viettel Post – https://viettelpost.com.vn/

VNPT – http://www.vnpost.vn/

Giao hàng nhanh – https://www.ghn.vn/

Giao hàng tiết kiệm – https://giaohangtietkiem.vn/

Cổng shipchung cho nhiều nhà vận chuyển – https://boxme.asia/vi/

Phần hai: Xây dựng các kênh bán hàng

Hiện có rất nhiều kênh bán hàng online phổ biến tại Việt Nam, các kênh bán hàng mà mình liệt kê ở đây bạn có thể áp dụng hết hoặc một vài kênh mà bạn cho là hiệu quả và dễ làm hơn đối với bạn.

I. Xây dựng kênh bán hàng trên website

Khi bạn muốn bán hàng online bài bản và lâu dài, không thể không có 1 website bán hàng được. Website giống như cái shop/cửa hàng online của bạn. Chính vì vậy bạn phải mở shop cho khách hàng vào xem chứ.

Trước đây việc thiết kế website khá khó khăn và tốn kém. Nhưng hiện nay thì đơn giản và rẻ hơn rất nhiều. Bạn có thể tự tạo lấy 1 cái web bán hàng cho chính mình (nếu bạn kiên trì theo các hướng dẫn dưới đây của tôi) hoặc thuê các đơn vị thiết kế bên ngoài. Các đơn vị thiết kế web cũng thi nhau cạnh tranh cả về giá cả và chất lượng. Nên bạn hãy yên tâm mà triển khai xây dựng 1 website nhé.

1. Chuẩn bị tên miền và hosting

Bạn có thể tham khảo bài viết chi tiết về các bước chuẩn bị xây dựng 1 website tại đây http://bit.ly/2RW4g5Z

Tên miền: Để cho website hoạt động thì bạn phải có tên miền. Chính vì vậy trước khi triển khai bán hàng online hãy nghĩ ngay một cái thương hiệu để tìm mua 1 cái domain có ý nghĩa và dễ nhớ, dễ gõ nhé.

Việc mua tên miền các bạn có thể mua qua các đơn vị sau:

Vsis.Net – https://vsis.net/

Z.com – https://domain.z.com/vn/

Hostvn.net – https://hostvn.net/

PAvietnam – https://www.pavietnam.vn/vn/

Mắt bão – https://www.matbao.net/

Tên miền trong quá trình tìm đối tác xây dựng trang web bạn cũng có thể được tặng nhưng mình khuyên các bạn nên tự mua tại các đơn vị cung cấp tên miền uy tín để quản lý cái thương hiệu của mình nhé.Các đơn vị làm web tặng thì phải bạn phải xin được phần quản trị domain không khi lỡ sau này vị này họ phá sản hoặc không liên lạc được bạn còn có thể duy trì và gia nhạn tên miền nhé

Hosting: Cũng giống như tên miền, hosting bạn cũng có thể tự mua hoặc được tặng, nhưng tốt nhất nên mua mói là chủ động. Các đơn vị sau cung cấp hosting uy tín

Vsis.net – https://vsis.net

Z.com – https://domain.z.com/vn/

Hostvn.net – https://hostvn.net/

PAvietnam – https://www.pavietnam.vn/vn/

Mắt bão – https://www.matbao.net/

Để cầu hình được cho tên miền về hosting hoặc về máy chủ của các đơn vị cung cấp dịch vụ web nền tảng như haravan, sapo, bạn xem hiểu được cách DNS tên miền qua bài viết này nhé http://bit.ly/2RW4g5Z . Nếu bạn biết rồi thì bỏ qua nhé. Nó cũng dễ thôi.

2. Xây dựng website bằng WordPress

WordPress là mã nguồn mở được thế giới ưu dùng nhất, nó chiếm đến 33% người dùng. Chính vì vậy để xây dựng 1 web bán hàng đầy đủ chức năng, đơn giản, dễ tùy biến, dễ nâng cấp và giá rẻ.

Tạo web bán hàng bằng Worpdress

Tôi khuyên bạn nên dùng wordpress nhé. Bạn có thể thuê bên ngoài hoặc tự tạo lấy 1 cái nhé.

Tôi có sẵn hơn 200+ mẫu web bán hàng bằng wordpress cực đẹp, giá cực rẻ, cài đặt cực nhanh. Nếu bạn có nhu cầu hãy truy cập trực tiếp link này nhé =>  http://mauwebsitedep.vsis.net/

Để tự tạo được web bán hàng bangừ wordpress bạn hãy tham khảo bài viết này của Huy nhé

Hướng dẫn tạo web bán hàng bàng WordPress từ A đến Z nhé 

3. Xây dựng website qua các dịch vụ: Haravan; Sapo; Suno; Bizweb;….

Do nhu cầu phát triển của ngành thương mại điện tử ở Việt Nam hiện nay. Nên có rất nhiều đơn vị cung cấp đa dịch vụ để phục vụ người bán hàng online đa kênh. Chính vì vậy các đơn vị như: Haravan; Sapo; nhanh.vn ra đời. các đơn vị này xây dựng gần như hoàn chỉnh cả hệ thống bán hàng đa kênh cho bạn thực hiện. Không những thế họ còn xây dựng cả hệ sinh thái phục vụ công việc bán hàng online khép kín cho bạn. Đây là sự thuận tiện nhất dành cho bạn, nhưng chi phí để duy trì nó cũng cả 1 vấn đề. Hơn nữa việc bạn muốn thay đổi, tuy biến hay nâng cấp các giải pháp thì bạn gặp nhiều khó khăn. Nếu bạn đủ tiềm lực tài chính, hoặc muốn sẵn và nhanh thì tôi khuyên bạn nên dùng dịch vụ của các nhà cung cấp này. Bạn hãy truy cập và tìm hiểu các đơn vị cung cấp này nhé.

Haravan – https://www.haravan.com/

Sapo – https://www.sapo.vn/

Nhanh – https://nhanh.vn/

Suno – https://suno.vn/

Nếu bạn cần một lời tư vấn cụ thể để xây dựng web bán hàng, đừng ngần ngại liên hệ với Tôn Quang Huy để mình tư vấn cho phù hợp với thực tế của bạn nhé.

II. Xây dựng kênh bán hàng trên facebook

Bán hàng trên facebook hiện đang là kênh bán hàng tốt nhất cho nhiều người, có người bán chủ yếu trên này đấy. Vậy trên facebook bạn có thể bán hàng bằng các hình thức nào?

Bạn có thể tham khảo thêm Sơ đồ tư duy về Facebook Marketing  TẠI ĐÂY

1. Xây dựng trang facebook cá nhân (profile) chuyên nghiệp và bán hàng trên đó

Tôi có mấy người bạn quanh năm chỉ bán hàng trên facebook cá nhân của mình, ngày họ vẫn ra hàng chục đơn hàng, thậm chí có người ngày bán cả trăm đơn. Nhưng để thành công như vậy không có nhiều người đâu. Để bán hàng được trên facebook cá nhân đòi hỏi bạn phải xây dựng được 1 profile cá nhân cực chất. Vậy để xây dựng được facebook cá nhân bán hàng tốt bạn cần phải làm gì. Quan năm quan sát, nhìn nhận và tổng hợp nhiều chia sẻ của những người bán hàng thành công trên facebook cá nhân. Mình xin rút lại mấy dòng sau để bạn có thể áp dụng theo nhé.

 • Dùng ảnh Avatar rõ mặt, nên để hình nào mà nhìn rạng ngời nhất, thấy năng lượng tràn trề nhất nhé
 • Sử dụng tên thật của mình, đừng bao giờ để nick name nhé. Nếu bạn muốn kèm thương hiệu thì nên để đàng sau nhé, ví dụ: Tôn Quang Huy hoặc Quang Huy Nhà đất
 • Ảnh Cover nên để ảnh nào có ý nghĩa và đẹp nhé
 • Thông tin profile phải thực sự nghiêm túc, đầy đủ thông tin cá nhân, học vấn, nơi ở, tránh để những thứ thiếu nghiêm túc như: Trường đời, đại học bôn ba, Học viện chém gió,…
 • Hãy đăng status  phong phú hơn, đừng đăng các status toàn báo cáo (đang đi ăn, đang đi chơi) hoặc dày đặc các bài bán hàng chán ngắt.
 • FB kết bạn full 5000 đối tượng khách hàng mục tiêu. Cách lấy khách hàng mục tiêu thì tham khảo tại đây nhé.
 • Nên nhớ đừng Tag vô tội vạ mọi người vào các bài chẳng liên quan
 • Đăng bài kèm ảnh, facebook hình đẹp vào nhé
 • Đăng bài đúng giờ vàng => Tham khảo bài viết http://bit.ly/37Vtebh

Bạn cũng có thể nuôi thêm nhiều nick nữa để phục vụ công việc kinh doanh của mình nhé. Vì 1 nick facebook không thể đáp ứng được hết nhu cầu của bạn đâu. Hãy tham khảo thêm tài liệu nuôi nick facebook chất lượng để bán hàng TẠI ĐÂY

Tham khảo Sơ đồ tư duy bán hàng trên trang Facebook cá nhân (Profile) >> TẠI ĐÂY

Tham khảo tổng hợp 5 bài viết bán hàng của chuyên gia Nguyễn Thành Long >> TẠI ĐÂY

Tham khảo khóa học “Bí quyết Kiếm tiền trên Profile Facebook” online này nhé => HỌC NGAY

2. Xây dựng fanpage để bán hàng nhiều chuyên nghiệp hơn.

Phần này tôi xin Chia sẻ lại bài post của Lý Bầu – Một cô bé làm Facebook marketing rất tuyệt vời. Mời các bạn cùng tham khảo.

2.1. Cái tên

Ở nước ta, khi nói đến xây dựng fanpage, rất nhiều người chọn ngay địa chỉ website làm tên fanpage của mình. Đó là một suy nghĩ khá sai lầm.
Trên thực tế, fanpage xây dựng với mục đích bán hàng chỉ nên để là website nếu bạn vốn đã là một website uy tín trên thị trường hoặc có đủ tiềm lực về vốn để quan tâm đầu tư vào thương hiệu trong thời gian dài (ví dụ: Cucre.vn, Vatgia.com, Lazada.vn, Muachung.com…)
Nếu bạn là một shop bán hàng, một website có số vốn ít, hãy thực dụng hơn.
Người dùng không có xu hướng like một fanpage có tên dạng website để mua hàng nếu đó không phải là một website uy tín. Người dùng không có xu hướng like fanpage chỉ có tên riêng bởi họ không biết fanpage đó nói về chủ đề gì.
Riêng ở nước ta, người dùng không có xu hướng quan tâm đến fanpage có tên tiếng Anh nhiều như fanpage tiếng Việt (Hiện tại trình độ tiếng Anh đại trà của dân mình chưa tốt)
Vậy làm sao để đặt tên một fanpage tốt cho bán hàng?
Sau đây là năm điểm quan trọng bạn cần lưu ý khi đặt tên fanpage, các bạn cùng đọc và ứng dụng để đặt tên cho page của mình nhé:

 • Có chứa tên riêng: Tên riêng không phải thương hiệu, thương hiệu bao gồm nhiều yếu tố bên cạnh cái tên. Bạn có thể hiểu đơn giản tên fanpage cần một từ lạ, riêng biệt để người dùng có thể nhận ra bạn giữa hàng trăm ngàn fanpage.
 • Có chứa từ khóa về sản phẩm sẽ bán: Bạn sẽ xuất hiện như trong mẩu quảng cáo dưới đây trên newfeed của người dùng. Dĩ nhiên, cái tên “ABC Thời trang công sở” sẽ thu hút sự chú ý của chị em công sở quan tâm đến thời trang hơn cái tên “ABC” đơn thuần.- Đặt tên ngắn gọn, dễ hiểu, dễ đọc, tạo cảm xúc: Một cái tên hay chính là yếu tố ảnh hưởng đến phát triển fans quan trọng nhất.
 • Không được đặt tên fanpage trùng với fanpage khác. Phải đồng nhất tên fanpage và username: Hai yếu tố này sẽ đảm bảo bạn là duy nhất trong cuộc chơi, đồng thời bạn sẽ không lo mất khách hàng của mình vào tay đối thủ chỉ vì một sự nhầm lẫn.
 • Đặt tên fanpage có chứa địa chỉ cửa hàng nếu bạn chỉ có một địa điểm (ví dụ: Di động thông minh -119 Thái Thịnh), không đưa địa chỉ cửa hàng vào tên fanpage nếu bạn xác định sẽ còn mở rộng hơn nữa trong năm hiện tại.

Những trường hợp tên fanpage trùng, tên fanpage không rõ ràng ở Việt Nam hiện nay rất nhiều. Do phạm vi bài viết trên blog không kiểm soát được ai sẽ đọc được nên mình xin phép không dẫn ví dụ minh họa để tránh ảnh hưởng đến anh chị em marketer khác, có gì anh chị em đọc xong soi lại tên page rồi tự xử ha 😉
Lưu ý: Facebook không cho đổi tên fanpage nếu quá 200 likes. Về mặt thủ thuật thì bạn có thể đổi được, nhưng việc thay đổi tên fanpage khi số fan đã quá nhiều sẽ đổ công xây dựng uy tín của fanpage cũ xuống biển. Tốt nhất bạn phải kiên định và cẩn trọng để quyết định cho fanpage một cái tên hợp lý và duy nhất ngay khi khởi tạo.

2.2 Nội dung fanpage

Sau khi lựa chọn được tên fanpage và chọn avarta, cover phù hợp, bạn bước vào giai đoạn tiếp theo của một fanpage bán hàng, ấy là nội dung. Quảng cáo của facebook hay các hình thức in ấn địa chỉ fanpage lên các poster, tờ rơi, email, banner…chỉ giúp để giới thiệu với người dùng đến fanpage bán hàng của bạn, còn người dùng có like và mua hàng hay không lại tùy thuộc vào những thứ bạn có trên fanpage.
Vậy bạn sẽ đăng những gì và đăng như thế nào?

 • Hiểu và biết cách đăng bài để duy trì các chỉ số quan trọng: Reach, Edgerank. Bạn có thể nghiên cứu thêm về cách tăng chỉ số này bằng cách tìm hiểu thêm các bài viết khác
 • Đăng những gì: Đăng sản phẩm ở cửa hàng của bạn.

Vô cùng nhiều các fanpage hiện nay đăng những chủ điểm không liên quan gì đến fanpage, hẳn bạn cũng thấy điều đó. Theo dõi fanpage Cuộc sống di động của Viettel, phải đến chục post mới có một post nói đến dịch vụ di động, content giống như một page về mật ngữ 12 chòm sao, theo dõi fanpage của FPT Shop thì ngoài sản phẩm và cửa hàng. Cách đăng này về lý thuyết giúp bạn giữ được edgrank và reach, nhưng chúng đâu khiến doanh thu của bạn tăng? Đâu khiến bạn trở thành nhà cung cấp uy tín trong mắt người dùng? Nếu bạn là người like Cuộc sống di động để tìm hiểu về các dịch vụ mobile của Viettel, bạn có nản khi suốt ngày nhận được tin về mật ngữ 12 cung hoàng đạo?

Người dùng giống bạn, họ rất ghét spam. Một marketer giỏi sẽ phải khiến họ tự tìm lại vì bạn là nhà cung cấp uy tín, nhận định sản phẩm và tư vấn mua hàng sắc sảo. Không ai theo dõi một cửa hàng bán điện thoại để đọc truyện cười.
Đăng thế nào để giữ được các chỉ số của fanpage mà không spam?
Hãy chọn những “trường content lân cận” . Khái niệm này thật ra rất dễ hiểu, đó là những nội dung có liên quan gần với chủ đề của fanpage bạn, ví dụ hình ảnh cửa hàng, so sánh các sản phẩm, tư vấn dùng sản phẩm, cảnh báo với sản phẩm….thay vì đưa một đĩa mực lên một fanpage thời trang.
Với một fanpage bán hàng, content chỉ cần như thế này là được.
Hãy cảnh giác và đừng sa vào hố lầy của những người làm facebook marketing trước đây. . Đăng content thống nhất với sản phẩm bạn bán, để định hình với họ bạn là ai, để khi cần mua hàng, họ sẽ tự tìm cách trở lại fanpage của bạn.
Hãy tạo ra nhiều nội dung ở dạng câu hỏi, hãy khuyến khích người dùng cùng chia sẻ với chủ đề liên quan đến sản phẩm của bạn. Hãy tạo một fanpage bán hàng và thảo luận về sản phẩm và đặt người dùng vào trung tâm tương tác. Bạn đang dùng facebook marketing, một kênh social media, chứ không phải một trang quảng cáo trên website của bạn hay báo chí.
Đăng vào thời gian nào:
Cách đây nửa năm, câu hỏi này được những người làm facebook giải quyết bằng việc thực nghiệm đăng hàng chục post trong mỗi ngày và theo dõi trong suốt một tuần để tìm ra thời gian vàng của fanpage. Bây giờ việc này dễ dàng hơn rất nhiều bởi facebook đã cung cấp công cụ theo dõi giờ fans của bạn hoạt động mạnh là thời gian nào. Bạn chỉ cần vào đó xem và đăng trong khung giờ ấy là được.
Nếu bạn chưa được update insight mới để có thể xem cho page của bạn, bạn có thể tham khảo hình dưới đây để rút ra kết luận tổng quan cho các fanpage:
Số liệu được lấy từ 3 fanpage trên 400k fans thích internet và giải trí mà mình quản lý. Mặc dù số liệu fans online khác nhau nhưng cả 3 biểu đồ đều cho thấy khoảng thời gian từ 11h-12h và 21h-22h là khoản thời gian fans của fanpage online nhiều nhất trong ngày.
Hình chụp insight “When your fans are online?”

Khi đã xác định được thời gian người dùng online nhiều, bạn cũng cần lưu ý rằng đừng đăng quá sớm hay quá muộn so với peak time, hãy đăng trước đó 10 phút để nội dung có tương tác ban đầu và lan truyền vào cao điểm.
Đăng bao nhiêu post là hợp lý:

Socialbakers.com khuyến cáo các website thương hiệu nên đăng từ 1 đến 3 post, các website media nên đăng khoảng 12 posts, tiếc là bạn không phải là hai loại website trên để bắt chước cho lẹ. Nhưng hãy nghĩ tới tâm lý này: Nếu bạn là khách hàng, bạn có thích một cửa hàng liên tục có hàng mới và hàng hóa đa dạng không? Chắc chắn có. Vậy, nếu bạn có hàng hóa, hãy chịu khó đăng cho người dùng tham khảo. Chỉ cần tần suất không quá nhiều đến mức 20 phút một post là được.
Đăng album hàng hóa:

Thật đáng sợ nếu vào một fanpage bán hàng mà tất cả những sản phẩm đều ở trong timeline photos. Facebook chưa cho phép search ảnh theo keyword như cách một website hệ thống dữ liệu. Bạn phải mất hơn 30 phút nếu vào fanpage của một shop để tìm ảnh sản phẩm cách đây một năm trong timeline photos nếu họ up tất cả hàng hóa vào đó, điều này tương tự với khách hàng của bạn khi họ tìm kiếm sản phẩm trên fanpage của bạn và bạn lại không hề phân loại chúng. Thật phiền toái.
Hãy khoa học. Mỗi người dùng luôn có sở thích và quan tâm riêng. Ví dụ: Iki Shop – Đồ đẹp lắm, một fanpage bán hàng thời trang: Một cô gái muốn mua quần jeans sẽ vào album “Quần nhà Iki” , một cô nàng điệu đà sẽ vào album “Váy dịu dàng mùa thu” , bạn chỉ cần đăng nhóm sản phẩm tương tự nhau vào một album là đã có thể giúp khách hàng thuận tiện hơn rất nhiều để tìm và mua hàng. Hãy giúp người dùng tìm kiếm thứ họ cần một cách nhanh chóng nhất.

Tham khảo thêm Sơ đồ tư duy phát triển fanpage của bên ATP Sofware biên soạn TẠI ĐÂY

3. Xây dựng và bán hàng các cộng đồng, group bán hàng

Thời đại 4.0 này chúng ta không lạ gì các Group trên facebook nữa đúng không? Trước khi Facebook ở Việt Nam chưa phát triển thì các diễn đàn chuyên ngành là nơi bạn giao lưu và kinh doanh trên đó OK nhất. Nhưng từ khi có Facebook Group thì các diễn đàn đã chết yểu.

Vậy bán hàng trên Facebook Group có lợi thế gì?

Bán hàng trên Group Facebook hoàn toàn miễn phí.

Ồ đúng rồi, với facebook thì gần như 80% là miễn phí mà. Các bạn có thể tham gia các cộng đồng liên quan đế post các bài viết liên quan đến sản phẩm của mình để bán hàng nhé

Lượt hiển thị cao.

Càng ngày Facebook càng ưu tiên các bài viết trên các group mà người dùng tham gia lên các Newsfeed nhiều hơn. Đó là lợi thế nếu bài viết của bạn hấp dẫn thì luôn được hiển thị cho người dùng chú ý.

Chính những lợi thế này các bạn không nên bỏ qua mảnh đất màu mỡ khi bán hàng trên Group facebook nhé.

1. Tìm hiểu các loại Group

Group Facebook thì có 2 loại: 1 loại do mình xây dựng lên và 1 loại của người khác mà mình tham gia. Cả 2 đều có gia trị nếu Group đó có lượng tương tác tốt.

2. Các bước chuẩn bị để xây dựng Group

Để xây dựng được 1 Group thì không quá khó. Bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

 • Nick facbeook cá nhân: Đương nhiên rồi. Tuy nhiên hay chuẩn bị 5-10 cái nhé. Xem hướng dẫn nuôi nick facebook tại đây nhé
 • Nội dung: Đây là phần sống còn của Group. Nếu Group không hấp dẫn thì Group không thu hút được thành viên tham gia và tương tác. Nên bạn cần phải có kế hoạch để định hướng nội dung cho Group.
 • Các công cụ hỗ trợ: Để quản lý Group tốt bạn nên tìm hiểu các công cụ giúp phát triển Group facebook nhé. Xem liệt kê các tool hỗ trợ phát triển facebook marketing tại đây nhé.
3. Tuần tự các bước để xây dựng Group

8 bước cơ bản để xây dựng cộng đồng được copy từ site Cường Quách
B1. Xác định thành viên cộng đồng là ai
Việc xác định thành viên cộng đồng là ai không phải là việc xác định chung chung đối tượng có liên quan đến cộng đồng của bạn mà là cụ thể hóa và chi tiết hóa hơn nữa những người sẽ tham gia cộng đồng. Ví dụ, bạn muốn xây dựng một cộng đồng giảm cân, thay vì định hướng chung là những người giảm cân bạn nên xác định chi tiết đống tượng cần giảm cân mà bạn nhắm tới như mẹ bỉm sau sinh, người trung niên hay người trẻ…
B2. Xác định vấn đề khách hàng quan tâm
Việc xác định được vấn đề khách hàng quan tâm là bước quan trọng thứ 2 có thể giúp bạn hiểu hơn về khách hàng. Nó còn giúp bạn định hình việc mình sắp phải làm với group và là sự chuẩn bị tốt cho các bước tiếp theo.
B3. Xác định vấn đề mình có thể giải quyết
Đa phần mọi người tham gia cộng đồng để vui chơi , để tâm sự, để tìm cho mình một tiếng nói chung về một vấn đề nào đó hoặc đơn giản chỉ là để học hỏi trao đổi kinh nghiệm. Vậy nên, nếu bạn có thể giải quyết có thể giải quyết được vấn đề của họ thì cộng đồng củ bạn sẽ ngày càng bổ ích và giá trị hơn.
B4. Lên nội dung giải quyết vấn đề
Sau khi xác định được các bước trên, việc tiếp theo bạn cần làm là xây dựng cho group của mình chuỗi nội dung phù hợp và thiết thực. nội dung có thể được tổng hợp hoặc tự biên soạn nhưng phải chất và có giá trị cho cộng đồng, giải quyết được vấn đề ở trên.
B5. Lên kế hoạch đăng nội dung cho cộng đồng
Đối với những giai đoạn phát triển khác nhau của cộng đồng cần có kế hoạch đăng nội dung khác nhau cho phù hợp.
-Cộng đồng trắng(chưa có thành viên)
-Cộng đồng dưới 1000 người
-Cộng đồng hơn 5000 người
B6. Kéo thành viên đợt 1 (1-1000)
Để kéo thành viên đợt 1 này bạn có thể sử dụng nick cá nhân, sử dụng tệp email hoặc chạy fanpage lấy dữ liệu.
B7. Kéo thành viên đợt 2 (1000- 5000)
Sử dụng uid khách hàng để mời tham gia nhóm
B8. Đo lường và tối ưu nội dung
Đánh giá mức độ hiệu quả của nội dung thông qua phản hồi của thành viên group và tối ưu nội dung tốt hơn.

4. Hãy tham gia các Group – Cộng đồng tương tác cao.

Việc bạn sở hữu các Group thì còn tuyệt vời hơn. Nhưng nếu chưa có hoặc để tăng thêm sự hiện diện hãy tham gia thêm các Group khác.Đặc biệt các Group có chỉ số tương tác cao. Sẽ cho bạn được tỷ lệ bán hàng cực cao.

Danh sách cách Group tương tác cao các bạn có thể TẢI VỀ TẠI ĐÂY

III. Xây dựng kênh bán hàng trên các mạng xã hội khác

1. Bán hàng trên Zalo

Cũng giống như Facebook, Zalo bạn cũng có thể bán hàng được theo 3 loại hình tài khoản Zalo mà bạn có thể dễ dàng thực hiện. Đó là bàn hàng trên Bản tin Zalo bình thường ; Bán hàng qua nhóm chát; Bán hàng trên Zalo Official Account (Hay còn gọi là OA – Zalo Shop. Chúng ta sẽ tìm cách bán hàng trên cả 3 phương tiện đó.

a. Bán hàng trên Zalo thường

Mỗi một tài khoản có thể kết bạn tối đa 2000 bạn bè, hàng ngày bạn có 50 lời mời kết bạn, nhật ký của bạn được hiển thị trên 100% bạn bè và không giới hạn số bài viết được hiển thị. Thường thì các bạn kinh doanh các sản phẩm handmade, giày dép, áo quần… hay sử dụng cách này. Các bạn có thể sử dụng tính năng tìm bạn quanh đây để tìm các bạn có giới tính, độ tuổi phù hợp ở quanh bạn. Sau đó nhấn kết bạn và tiếp thị sản phẩm của bạn hàng giờ trên Zalo. Với những chiếc smartphone bạn hoàn toàn thế kiếm được món lợi nhuận khá khẩm từ ứng dụng Zalo của mình. Từ những tính năng tưởng như rất đơn giản của Zalo, loạt “chiêu trò” tiếp thị mới cũng được các chủ nhân nhạy bén áp dụng một cách sáng tạo không ngờ.

Zalo có thêm tính năng QR code và để tận dụng cho việc buôn bán của mình, hãy in QR Zalo trên mẫu tem bảo hành hay in lên bao bì của cửa hàng, có thể là tờ rơi hay mẫu khác có QR code của cửa hàng, hãy biến tấu theo cách riêng mà bạn muốn.

Ưu điểm miễn phí mới là yếu tố khiến nhiều bạn trẻ chọn Zalo làm công cụ bán hàng. Cả người bán lẫn người mua đều vui vẻ vì họ có thể liên lạc với nhau bất cứ lúc nào mà không ngại vấn đề cước điện thoại. Thêm nữa, chủ shop còn tiết kiệm thêm một khoảng kha khá phát sinh trong quá trình buôn bán của mình. Vì vậy Zalo được các shop tận dụng triệt để chăm nom khách hàng. bây giờ, cư dân mạng có thể tìm thấy dưới rất nhiều mẩu rao vặt trên Internet dòng chữ “liên hệ qua Zalo (số điện thoại) để được tư vấn miễn phí hoặc đặt hàng.” Hãy tận dụng ưu thế này để bán hàng hiệu quả trên Zalo profile.

b. Bán hàng trên Zalo Official Account – Zalo Shop

Với giao diện và tính năng được tối ưu hóa cho việc bán hàng trên di động, Zalo Shop thực sự giúp người bán và người mua kết nối với nhau tốt hơn. Các cửa hàng, doanh nghiệp có thể cung cấp tin tức khuyến mãi, cập nhật sản phẩm mới đến khách hàng của mình bằng tin nhắn Broadcast hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, Zalo Shop cũng có tính năng giúp đồng bộ nhanh chóng những sản phẩm trên website lên Zalo Shop.

Bán hàng trên Zalo Shop

Với các kênh khác khi nơi bán đăng sản phẩm thì khách vào hỏi rất nhiều thông tin trước khi đặt mua. Sau khi khách đặt hàng thì người bán phải vào phần nhắn tin mà chúng ta hay gọi là inbox, để chia sẻ các thông tin cá nhân liên quan. Tiếp đó sẽ đợi khách lấy hình sản phẩm xác nhận mua rồi gửi lại và người bán cũng phải nhắn xác nhận, đợi khách hàng đồng ý rất mất thời gian. “Zalo thì khác, khách vào xem, quan tâm tới sản phẩm là quyết định mua mua nhanh không comment hỏi gì nhiều. Chế độ riêng tư của Zalo cũng rất chặt nên khách để lại thông tin mà không sợ liên quan đến bảo mật. Chúng ta xác nhận đơn hàng luôn mà không phải chat, nhắn, đợi phản hồi của khách hàng. Hoặc họ xem hàng ở gian hàng của chúng ta rồi từ đây họ vào web của công ty đặt mua luôn, rất tiện, nhờ Zalo Shop cho phép đồng bộ nhanh chóng những sản phẩm trên website của chúng ta lên cửa hàng trên Zalo”.

Để tạo cửa hàng miễn phí trên Zalo, bạn chỉ cần tạo Zalo Official Account và tiến hành đăng nhập bằng tài khoản Zalo. Sau khi bổ sung thêm các thông tin liên lạc và gửi thông tin đăng ký, hệ thống sẽ tự động duyệt và shop có thể bắt đầu hoạt động.

c. Quảng cáo trên Zalo (Zalo Ads)

Zalo Ads là hệ thống tự chạy quảng cáo (self-serving ads), giúp các doanh nghiệp, chủ cửa hàng có thể chủ động tạo và tối ưu chiến dịch quảng cáo. Hiện tại Zalo Ads hỗ trợ 3 hình thức quảng cáo khác nhau: Quảng cáo trên Zalo Official Account, quảng cáo website trên Zalo, quảng cáo sản phẩm trên Zalo.

Quảng cáo trên Zalo Ads

d. Làm sao để bán hàng hiệu quả trên Zalo?

Để xây dựng được một cửa hàng bài bản, thực hiện các chiến dịch quảng cáo hiệu quả, cách tốt nhất là bắt đầu bằng việc tìm hiểu thông tin tại Học viện Zalo.

Mô hình học viện (Academy) là cách mà các công ty lớn như Google, Facebook lập ra để training cho các cửa hàng, doanh nghiệp, nhà quảng cáo cách sử dụng hệ thống đúng đắn và mang lại hiệu quả cao. Hiện nay, mô hình học viện cũng đã được Zalo áp dụng tại Việt Nam. Một số điểm nổi bật của học viện Zalo:

Tài liệu cung cấp bởi chính Zalo và luôn được update liên tục.
Giáo trình học bài bản từ cơ bản cho đến chuyên sâu, giúp bạn có thể kinh doanh và tiếp thị qua Zalo thành công.
Sau chương trình đào tạo, bạn có thể đăng ký tham gia kỳ thi cấp giấy chứng nhận Zalo Ads Qualified Professional.
Các buổi hội thảo được tổ chức thường xuyên để giới thiệu, cập nhật các tính năng mới của các giải pháp Zalo Business.

Khóa học bán hàng trên Zalo miễn phí >> LINK HỌC TẠI ĐÂY

2. Bán háng trên Youtube

Bạn đang quan tâm đến bán hàng trên YouTube nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu?

Đây là kênh giải trí mà, liệu mình có thể bán hàng trên YouTube được hay không?

Trong bài viết này, mình sẽ cùng bạn tìm hiểu cách bán hàng trên YouTube, bên cạnh đó là những cách khác để giúp bạn kiếm tiền từ mạng xã hội video lớn nhất hành tinh này.

Nội dung phần này chúng tôi lấy từ bài viết của bạn Thanh Thịnh, link góc: http://bit.ly/396RQOl

a. Bán hàng trên Youtube là gì ?

YouTube là trang chia sẻ video lớn nhất hành tinh, cung cấp cơ hội làm giàu bằng đam mê cho người sáng tạo nội dung. Tuy nhiên, ít ai biết rằng bạn cũng có thể bán hàng bằng YouTube.

Cũng như các kênh khác, bạn tận dụng YouTube để bán hàng trực tiếp trên kênh hoặc gián tiếp đổ truy cập về website của bạn.

Là công cụ tìm kiếm lớn thứ 3 trên thế giới, 1 tỷ giờ YouTube được xem mỗi ngày.

YouTube đang phát triển vô cùng và bất kỳ ai có dự định kinh doanh online, cũng nên phát triển một kênh riêng cho mình để tăng cơ hội bán hàng.

Khi nói đến việc bán hàng trên YouTube, về cơ bản, nó có hai bước chính:

 • Bạn làm ra 1 video thu hút nhiều người xem
 • Quảng cáo sản phẩm trong video đó bằng nhiều cách. Miễn làm sao cho khách hàng thấy được sản phẩm của bạn là OK.

Để bán thành công trên YouTube, bạn phải luôn cập nhật các thay đổi thuật toán của họ.

Ví dụ

Chỉ vài tháng trước, YouTube đã thay đổi chính sách liên kết bên ngoài của họ đối với thẻ, chỉ giới hạn việc sử dụng cho những người tham gia Chương trình đối tác của YouTube.

Nói cách khác, kênh của bạn phải được duyệt mới có thể gắn link trỏ về website bán hàng của bạn.

May mắn thay, mình biết một vài cách kiếm tiền trên YouTube mà bạn – không cần website bán hàng, cũng có thể kinh doanh ngay và luôn.

b. Cách bán hàng trên Youtube

Để bán thành công trên YouTube, bạn phải luôn cập nhật các thay đổi thuật toán của họ.

Ví dụ

Chỉ vài tháng trước, YouTube đã thay đổi chính sách liên kết bên ngoài của họ đối với thẻ, chỉ giới hạn việc sử dụng cho những người tham gia Chương trình đối tác của YouTube.

Nói cách khác, kênh của bạn phải được duyệt mới có thể gắn link trỏ về website bán hàng của bạn.

May mắn thay, mình biết một vài cách kiếm tiền trên YouTube mà bạn – không cần website bán hàng, cũng có thể kinh doanh ngay và luôn.

Như bạn thấy đây là 1 video về android tv box, nhưng ở trong phần mô tả, anh ấy để 1 đường link về website bán hàng của ảnh.

Cách bán hàng trên Youtube

Đây chính là cách hàng trăm người kinh doanh trên Youtube đang làm.

Chẳng hạn bạn là một chủ shop đồ mỹ phẩm xách tay Nhật, hãy thử làm một kênh hướng dẫn chăm sóc da, hoặc review mở hộp các sản phẩm kem phấn trang điểm.

Bạn có thể bán được kha khá hàng hoá nếu kênh của bạn được nhiều người xem đó!

Để tìm hiểu về cách bắt đầu kênh YouTube, mời bạn đọc qua bài viết sau của mình

3. Bán hàng trên Instagram

Instagram không chỉ là nơi để chia sẻ những khoảnh khắc đẹp thông qua hình ảnh và video thú vị.

Giờ đây, nó đã trở thành 1 trong những kênh bán hàng khá phổ biến của giới trẻ. Trong khi Facebook ngày càng thể hiện rõ bản chất giống như một “cỗ máy làm tiền” với sức cạnh tranh khắc nghiệt thì Instagram là một lựa chọn khá thông minh. Bạn cũng đang có ý định kinh doanh trên chiếc bánh mới mẻ này nhưng chưa biết bắt đầu như thế nào? Hãy làm theo các bước trong bài viết để có bán hàng trên Instagram hiệu quả nhé !

a. Tạo tài khoản trên Instagram

Instagram là một ứng dụng chia sẻ hình ảnh, video trên smartphone và nó cũng được coi như một mạng xã hội phổ biến. Điều đặc biệt là trên đây, tất cả các hình ảnh đều được định dạng về ảnh vuông cùng với rất nhiều các hiệu ứng màu sắc đặc biệt thông qua các bộ lọc có sẵn. Bạn muốn bán hàng trên Instagram đương nhiên bước đầu tiên sẽ phải tải ứng dụng này về máy và tạo tài khoản cá nhân.

 • Bước 1: Download Instagram trên Google Play.
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Instagram lựa chọn Đăng ký với Facebook hoặc Đăng kí bằng Email. Ở đây, Bizweb sẽ hướng dẫn bạn tạo tài khoản thông qua Email.
 • Bước 3: Điền lần lượt thông tin: Địa chỉ email, tên hiển thị, mật khẩu. Tên hiển thị bạn nên để là tên Shop và không chứa dấu và các kí tự đặc biệt. Ở phần phía dưới cho phép bạn thiết lập profile bằng cách thêm tên, số điện thoại và cập nhật ảnh đại diện.
 • Bước 4: Chọn dấu tích hoàn tất tại trên cùng bên phải màn hình điện thoại.
b. Tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Bạn hãy bắt đầu với danh sách bạn bè của mình trên Facebook. Bạn hãy follow họ và tìm kiếm khách hàng từ trên chính các trang cá nhân của họ là những người đã follow và tương tác với họ.

Hoặc bạn có thể vào mục Tìm kiếm trong đó sẽ có 2 tùy chọn để bạn tìm kiếm những bạn bè, khách hàng mới là Photo (những bức ảnh, video mới nhất) hoặc Người dùng được gợi ý hoặc điền tên cụ thể trên thanh tìm kiếm. Khác với Fanpage Facebook, bạn phải ngồi chờ khách hàng bấm like hoặc trả tiền quảng cáo để nhiều người dùng biết đến bạn, Instagram cho phép bạn follow tất cả mọi người mà không cần phải xin phép hay chờ người khác chấp nhận.

Điều quan trọng hơn nữa bạn cần làm đó là tập trung vào nội dung hữu ích liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn mà được nhiều người quan tâm tiếp diễn từng ngày một cách thường xuyên. Khách hàng sẽ không tiếc follow để hi vọng chờ đợi những giá trị từ bạn. Và đừng quên liên kết chúng với những mạng xã hội khác để cộng đồng online có thể biết được có thể tìm thấy bạn ở đâu và như thế nào.

c . Thực hiện marketing trên Instagram

Số lượng người dùng của Instagram tăng rất nhanh. Chỉ sau 2 năm hoạt động, ứng dụng này đã cán mốc 100 triệu người dùng, trong khi đó, để có được kết quả này, Facebook mất 4 năm và Twiter phải chờ đợi đến 5 năm. Một ứng dụng hứa hẹn mang đến rất nhiều tiềm năng như vậy tại sao bạn lại không bắt tay vào công cuộc Instagram marketing? Hay nói cách khác là bạn hãy tận dụng những ưu thế của Instagram để xây dựng những chiến lược tiếp thị trên một tầm cao mới.

Giới thiệu và quảng bá sản phẩm, dịch vụ trực quan

Đầu tiên, hãy đăng tải những bức ảnh thú vị, bắt mắt về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Vì thế, hãy tận dụng 19 hiệu ứng mà Instagram cung cấp để tạo cho mình những bức ảnh sáng tạo, theo gu đặc biệt của shop. Thương hiệu cà phê lớn nhất thế giới Stabuck đã làm được điều đó. Bằng cách này hay cách khác với các góc độ khác nhau, họ đều đăng tải những hình ảnh cận cảnh tách cà phê Frappucinno, chiếc bánh bong lan cup-cake và những sản phẩm truyền thống khác một cách vô cùng độc đáo. Và kết quả mang lại cho họ là hàng triệu người theo dõi hằng ngày.

Một khuyến cáo cho bạn rằng không nên đưa lên những bức ảnh nhàm chán, khô khan kiểu như biểu bảng, đồ thị mà hãy tập trung vào tạo ra những cảm nhận thực sự về sản phẩm và dịch vụ của bạn. Đồng thời cũng nên tránh đăng quá nhiều ảnh một ngày hoặc sử dụng lại hình ảnh bởi lẽ nhu cầu của người dùng luôn hướng đến những điều mới mẻ, sáng tạo chứ không muốn xem lại những lối mòn xáo rỗng.

Post những bức ảnh kèm mã code khuyến mại

Trên 1 bức ảnh giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ của bạn hãy cung cấp cho khách hàng 1 mã số giảm giá ẩn sau đó hấp dẫn họ bằng cách kêu gọi mọi người vào để lại bình luận, tăng tính tương tác 2 chiều. Nhà bán lẻ trang phục Topshop (Anh) có hơn 218 nghìn fans đã thu được những thành công lớn trong việc giới thiệu về địa chỉ cửa hàng mới khi sử dụng Facebook và Twiter lôi kéo người mua sắm đến với bức ảnh đăng trên Instagram có chưa một mật mã giảm giá bí mật.

Tìm đến những người có tầm ảnh hưởng influencers – KOLS

Đây là cách thức được nhiều doanh nghiệp thông minh lựa chọn. Muốn quảng bá 1 sản phẩm, dịch vụ đến đông đảo người dùng hãy tận dụng lượng fans khủng của những người nổi tiếng, những người có tiếng nói. Phương pháp này không chỉ được áp dụng trên mỗi Instagram mà còn được áp dụng trên tất cả các mạng xã hội để tạo nên làn sóng lan tỏa mạnh mẽ.

Hoặc bạn cũng có thể khuyến khích tất cả những khách hàng của bạn chia sẻ hình ảnh bằng cách tưởng thưởng cho họ một cách xứng đáng. Sharphie đã không ngần ngại cho những trường hợp như vậy. Với top người chia sẻ hình ảnh của hãng nhiều nhất mỗi tuần sẽ được gửi tặng những chiếc bút bi và bút dạ độc đáo và ngay lập tức chương trình được hàng nghìn người hưởng ứng.

Kinh doanh trên Instagram được coi là một hướng đi còn khá mới mẻ, chưa có nhiều sự cạnh tranh so với Facebook. Vậy nên, nếu bạn muốn bắt đầu thì hãy tập trung để phát triển thương hiệu đến với tâm trí của từng người dùng. Đồng thời, đừng quên tích hợp Instagram với những mạng xã hội khác để tăng cường sự chuyển đổi người dùng biết đến bạn nhiều hơn.

Bạn có thể tìm hiểu và sử dụng các Tool hỗ trợ cho bạn bán hàng tốt trên Instagram nhé

IV. Xây dựng kênh bán hàng trên các sàn thương mại điện tử

1. Bán háng trên Shopee

2. Bán hàng trên Lazada

3. Bán hàng trên Sendo

4. Bán hàng trên Tiki

5. Bán hàng trên Akulaku

6. Bán hàng trên các trang thương mại điện tử khác

Phần ba: Triển khai bán hàng

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top